Truy cập

Hôm nay:
107
Hôm qua:
46
Tuần này:
2013
Tháng này:
64008
Tất cả:
418752

Ý kiến thăm dò

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM NEM CHUA KHÁNH HIỀN

Ngày 21/10/2024 16:41:00

Trong những món ăn độc đáo của nền ẩm thực Việt Nam, không thể không nhắc đến món nem chua. Nem chua được biết đến với hương vị đặc trưng và sự đa dạng phong phú trong cách chế biến từng vùng miền, mỗi vùng miền có những cách khác nhau nhưng Nem Chua Thanh Hóa nổi tiếng với hương vị đậm đà, cay nồng và hấp dẫn. Mỗi miếng nem chua khiến người thưởng thức phải mê mẩn bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt lợn thơm ngon, vị chua nhẹ khi lên men tự nhiên và cay nồng từ ớt, tỏi. Hương vị đặc trưng này không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn làm dậy lên những kỷ niệm về quê hương, về người thân và về tuổi thơ. Ở Thanh Hóa có nhiều vùng nổi tiếng với nghề truyền thống làm nem chua, trong đó có huyện Nông Cống, cũng không biết nghề này bắt đầu từ khi nào nhưng theo thời gian bằng hình thức lưu truyền, học hỏi lẫn nhau, nghề làm nem chua tại địa phương được giữ gìn cho đến ngày nay. Một trong số những cơ sở đã kế thừa và luôn ấp ủ xây dựng lên thương hiệu riêng để cho người dân và du khách thập phương đều biết đến nghề làm nem chua của huyện Nông Cống đó là cơ sở Nem Chua Khánh Hiền ở xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Ban đầu, gia đình anh Khánh sản xuất giò, chả thủ công. Nghề làm giò, chả không chỉ là một nghề truyền thống mà còn là một nghệ thuật biến đổi thịt thành những món ăn hấp dẫn, đậm đà và giàu dinh dưỡng. Đồng thời nhận thức được giá trị của sản phẩm truyền thống, gia đình đã dành thời gian và công sức để nghiên cứu và phát triển đa dạng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu tươi, sạch của quê hương và cho ra đời công thức hoàn hảo cho sản phẩm Nem chua. Trải qua quá trình phát triển nhiều năm, cơ sở đã hoàn thiện quy trình chế biến để tạo ra những chiếc nem chua với hương vị đặc trưng và chất lượng cao nhất. Từ đó nhận được nhiều sự ủng hộ khách hàng với những sản phẩm chất lượng. Gia đình đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất và thuê thêm nhân công sản xuất, tận dụng nguồn lao động nhàn rỗi và tạo thu nhập cho bà con đồng thời liên kết với nhiều đơn vị tiêu thụ, mở rộng thị trường.

Chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu của Nem Chua Khánh Hiền. Từ việc lựa chọn nguyên liệu tốt nhất cho đến quá trình chế biến cẩn thận, mỗi bước trong quá trình sản xuất đều được thực hiện với sự chăm sóc và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt được sự hoàn hảo. Nem chua Khánh Hiền được sản xuất theo phương thức truyền thống kết hợp với máy móc hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, nghiêm ngặt, từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào đến khâu kiểm định chất lượng sản phẩm đầu ra, không sử dụng “Chất bảo quản, chất tạo màu, chất phụ gia công nghiệp” mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Đó cũng chính là sự nổi trội và khác biệt với các sản phẩm nem khác trên thị trường. Nguyên liệu chính của sản phẩm là thịt lợn nạc và bì lợn, 2 nguyên liệu cốt lõi quyết định đến chất lượng sản phẩm nem chua nhà Khánh Hiền. Để có những chiếc Nem Chua đạt chuẩn về chất lượng, cơ sở phải chọn lọc kỹ nguồn nguyên liệu, thịt lợn nạc tươi, sạch sẽ được say nhuyễn trộn cùng với bì lợn thái sợi nhỏ, đều nhau và gia vị như; thính, tỏi tươi, ớt tươi, hạt tiêu, muối, mì chính, theo định lượng riêng, công thức riêng của gia đình. Tất cả hỗn hợp được trộn đều với nhau. Khi gói nem chua, người thợ gói còn được ví như một nghệ nhân, anh Khánh cho biết khi gói nem cần phải nhanh nhưng cũng phải có kỹ thuật gói sao cho lá chuối phải bọc kín lớp thịt bên trong. Khi gói lót 1 lớp túi nilon mỏng, sau đó cho hỗn hợp đã được trộn đều và chia nhỏ bằng máy vào, gói định hình nem bằng lá chuối tươi, lá chuối càng dày thì quá trình lên men “Nem chua” càng nhanh và có hương vị sản phẩm sẽ thơm ngon hơn. Nem gói xong, để ở ngoài môi trường bình thường khoảng 12 giờ thì tiến hành đóng gói, hút chân không, dán tem nhãn của sản phẩm và có thể xuất bán luôn hoặc bảo quản trong tủ mát. Thời gian lên men của nem nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời nắng nóng thì nem sẽ lên men nhanh hơn, khi trời lạnh quá trình lên men lại chậm hơn.

Không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà hiện nay, cơ sở còn rất trú trọng đến bao bì tem nhãn bắt mắt, sang trọng. Logo riêng của cơ sở cũng là một sự nổi bật để khách hàng không nhầm lẫn với sản phẩm của đơn vị khác.

Nhờ vào chất lượng và uy tín, Nem Chua Khánh Hiền đã nhanh chóng trở thành một cơ sở uy tín được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích. Qua các chiến lược marketing, bán hàng và quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo và phân phối thông minh, có thể ship hàng đi khắp cả nước.

Quá trình hình thành thương hiệu Nem Chua Khánh Hiền là một hành trình dài và đầy thách thức, nhưng cũng là một minh chứng cho sự đam mê, kiên trì và cam kết của cơ sở đối với sản phẩm của mình. Cơ sở phát triển không chỉ mang lại lợi nhuận cho gia đình mà còn tạo ra công ăn việc làm cho 06 lao động tại địa phương với mức thu nhập trung bình từ 5.500.000 - 7.000.000 đồng/người/ tháng. Tin rằng với nền tảng gia truyền, sự nghiên cứu và phát triển không ngừng, cùng với việc xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường, Nem Chua Khánh Huyền đã trở thành một biểu tượng ẩm thực được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích.

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM NEM CHUA KHÁNH HIỀN

Đăng lúc: 21/10/2024 16:41:00 (GMT+7)

Trong những món ăn độc đáo của nền ẩm thực Việt Nam, không thể không nhắc đến món nem chua. Nem chua được biết đến với hương vị đặc trưng và sự đa dạng phong phú trong cách chế biến từng vùng miền, mỗi vùng miền có những cách khác nhau nhưng Nem Chua Thanh Hóa nổi tiếng với hương vị đậm đà, cay nồng và hấp dẫn. Mỗi miếng nem chua khiến người thưởng thức phải mê mẩn bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt lợn thơm ngon, vị chua nhẹ khi lên men tự nhiên và cay nồng từ ớt, tỏi. Hương vị đặc trưng này không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn làm dậy lên những kỷ niệm về quê hương, về người thân và về tuổi thơ. Ở Thanh Hóa có nhiều vùng nổi tiếng với nghề truyền thống làm nem chua, trong đó có huyện Nông Cống, cũng không biết nghề này bắt đầu từ khi nào nhưng theo thời gian bằng hình thức lưu truyền, học hỏi lẫn nhau, nghề làm nem chua tại địa phương được giữ gìn cho đến ngày nay. Một trong số những cơ sở đã kế thừa và luôn ấp ủ xây dựng lên thương hiệu riêng để cho người dân và du khách thập phương đều biết đến nghề làm nem chua của huyện Nông Cống đó là cơ sở Nem Chua Khánh Hiền ở xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Ban đầu, gia đình anh Khánh sản xuất giò, chả thủ công. Nghề làm giò, chả không chỉ là một nghề truyền thống mà còn là một nghệ thuật biến đổi thịt thành những món ăn hấp dẫn, đậm đà và giàu dinh dưỡng. Đồng thời nhận thức được giá trị của sản phẩm truyền thống, gia đình đã dành thời gian và công sức để nghiên cứu và phát triển đa dạng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu tươi, sạch của quê hương và cho ra đời công thức hoàn hảo cho sản phẩm Nem chua. Trải qua quá trình phát triển nhiều năm, cơ sở đã hoàn thiện quy trình chế biến để tạo ra những chiếc nem chua với hương vị đặc trưng và chất lượng cao nhất. Từ đó nhận được nhiều sự ủng hộ khách hàng với những sản phẩm chất lượng. Gia đình đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất và thuê thêm nhân công sản xuất, tận dụng nguồn lao động nhàn rỗi và tạo thu nhập cho bà con đồng thời liên kết với nhiều đơn vị tiêu thụ, mở rộng thị trường.

Chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu của Nem Chua Khánh Hiền. Từ việc lựa chọn nguyên liệu tốt nhất cho đến quá trình chế biến cẩn thận, mỗi bước trong quá trình sản xuất đều được thực hiện với sự chăm sóc và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt được sự hoàn hảo. Nem chua Khánh Hiền được sản xuất theo phương thức truyền thống kết hợp với máy móc hiện đại, quy trình sản xuất khép kín, nghiêm ngặt, từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào đến khâu kiểm định chất lượng sản phẩm đầu ra, không sử dụng “Chất bảo quản, chất tạo màu, chất phụ gia công nghiệp” mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Đó cũng chính là sự nổi trội và khác biệt với các sản phẩm nem khác trên thị trường. Nguyên liệu chính của sản phẩm là thịt lợn nạc và bì lợn, 2 nguyên liệu cốt lõi quyết định đến chất lượng sản phẩm nem chua nhà Khánh Hiền. Để có những chiếc Nem Chua đạt chuẩn về chất lượng, cơ sở phải chọn lọc kỹ nguồn nguyên liệu, thịt lợn nạc tươi, sạch sẽ được say nhuyễn trộn cùng với bì lợn thái sợi nhỏ, đều nhau và gia vị như; thính, tỏi tươi, ớt tươi, hạt tiêu, muối, mì chính, theo định lượng riêng, công thức riêng của gia đình. Tất cả hỗn hợp được trộn đều với nhau. Khi gói nem chua, người thợ gói còn được ví như một nghệ nhân, anh Khánh cho biết khi gói nem cần phải nhanh nhưng cũng phải có kỹ thuật gói sao cho lá chuối phải bọc kín lớp thịt bên trong. Khi gói lót 1 lớp túi nilon mỏng, sau đó cho hỗn hợp đã được trộn đều và chia nhỏ bằng máy vào, gói định hình nem bằng lá chuối tươi, lá chuối càng dày thì quá trình lên men “Nem chua” càng nhanh và có hương vị sản phẩm sẽ thơm ngon hơn. Nem gói xong, để ở ngoài môi trường bình thường khoảng 12 giờ thì tiến hành đóng gói, hút chân không, dán tem nhãn của sản phẩm và có thể xuất bán luôn hoặc bảo quản trong tủ mát. Thời gian lên men của nem nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời tiết, nếu trời nắng nóng thì nem sẽ lên men nhanh hơn, khi trời lạnh quá trình lên men lại chậm hơn.

Không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà hiện nay, cơ sở còn rất trú trọng đến bao bì tem nhãn bắt mắt, sang trọng. Logo riêng của cơ sở cũng là một sự nổi bật để khách hàng không nhầm lẫn với sản phẩm của đơn vị khác.

Nhờ vào chất lượng và uy tín, Nem Chua Khánh Hiền đã nhanh chóng trở thành một cơ sở uy tín được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích. Qua các chiến lược marketing, bán hàng và quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo và phân phối thông minh, có thể ship hàng đi khắp cả nước.

Quá trình hình thành thương hiệu Nem Chua Khánh Hiền là một hành trình dài và đầy thách thức, nhưng cũng là một minh chứng cho sự đam mê, kiên trì và cam kết của cơ sở đối với sản phẩm của mình. Cơ sở phát triển không chỉ mang lại lợi nhuận cho gia đình mà còn tạo ra công ăn việc làm cho 06 lao động tại địa phương với mức thu nhập trung bình từ 5.500.000 - 7.000.000 đồng/người/ tháng. Tin rằng với nền tảng gia truyền, sự nghiên cứu và phát triển không ngừng, cùng với việc xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường, Nem Chua Khánh Huyền đã trở thành một biểu tượng ẩm thực được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích.

Người tốt, việc tốt