Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Ý kiến thăm dò

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tế Thắng

Ngày 29/08/2024 22:45:28

Từ ngày 15- 20/8/2024, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nông Cống đã phối hợp với Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện, Uỷ ban Nhân dân, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện và cấp xã tiến hành lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân tại 09/09 thôn ở xã Tế Thắng về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nông Cống đã tiến hành lấy ý kiến đối với 1.427 hộ ở 09 thôn của xã Tế Thắng, đạt 94,5% số hộ/xã. Số phiếu phát ra là 1.427 phiếu và thu về 1.427 phiếu, đạt 100%. Kết quả đánh giá cho thấy, có 19/19 câu hỏi đánh giá đạt từ 99,3 % trở lên sự hài lòng của người dân.

Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tế Thắng khẳng định, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân đã bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị ở địa phương; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong ban hành các chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với tổ chức và từng địa bàn, xác định rõ trách nhiệm, thời gian tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Vì vậy, tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã có sự thay đổi mạnh mẽ, toàn diện theo hướng tích cực; kinh tế nông thôn chuyển dịch đúng hướng, sản xất nông nghiệp phát triển ổn định, cơ cấu cây trồng được chuyển đổi phù hợp với quy hoạch; nhận thức của nông dân từng bước thay đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang tư duy sản xuất hàng hóa. Có mô hình liên kết sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhất là các sản phẩm chủ lực của địa phương đã được quy hoạch, thu nhập của người dân được cải thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững; cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng được hoàn thiện; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn giữ vững và duy trì ổn định. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền; chủ động, tích cực, sáng tạo với nhiều cách làm hay, hiệu quả trong lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hoàng Yến

Đăng lúc: 29/08/2024 22:45:28 (GMT+7)

Hoàng Yến

Người tốt, việc tốt